กระดานสนทนาองค์การบริหารส่วนตำบลดอนยาง :: กระดานสนทนา อบต.ดอนยาง
ยินดีต้อนรับ บุคคลทั่วไป   
ตอบกระทู้
 หัวข้อกระทู้ :บริษัทรับสร้างบ้าน กับ ผู้รับเหมาก่อสร้างแตกต่างกันอย่างไร?.. 28-10-2023 05:23:13 
ปลา

บุคคลทั่วไป
บริษัทรับสร้างบ้าน กับ ผู้รับเหมาก่อสร้างแตกต่างกันอย่างไร?
 
  บริษัทรับสร้างบ้านและผู้รับเหมาก่อสร้างเป็นสองแบบของบริการในการสร้างบ้านหรือโครงการก่อสร้าง แต่มีความแตกต่างในลักษณะและวิธีการทำงานดังนี้:
 
1.รูปแบบการทำงาน:
 
-บริษัทรับสร้างบ้าน: บริษัทรับสร้างบ้านเป็นบริษัทหรือธุรกิจที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้บริการในการสร้างบ้านหรือโครงการก่อสร้างใหญ่ มีทีมงานและความเชี่ยวชาญทั้งในการออกแบบและการสร้าง บริษัทจะรับผิดชอบตลอดระยะเวลาทั้งหมดของโครงการและจะดำเนินการตั้งแต่วางแผน, ออกแบบ, สร้าง, จนถึงส่งมอบบ้านให้แก่ลูกค้า.
-ผู้รับเหมาก่อสร้าง: ผู้รับเหมาก่อสร้างเป็นรายบุคคลหรือธุรกิจที่รับเหมางานสร้างบ้านหรือโครงการก่อสร้างในลักษณะของสัญญา ในกรณีนี้, ผู้รับเหมาก่อสร้างจะรับผิดชอบเฉพาะงานที่ระบุในสัญญา และมักจะไม่รับผิดชอบในด้านการออกแบบหรือการวางแผน ลูกค้าจะต้องจัดเตรียมแผนและออกแบบในระดับของโครงการ.
 
2.ความรับผิดชอบ:
 
-บริษัทรับสร้างบ้าน: บริษัทรับสร้างบ้านรับผิดชอบตลอดระยะเวลาทั้งโครงการ รวมถึงการวางแผน, การออกแบบ, การจัดหาวัสดุ, การสร้าง, การควบคุมคุณภาพ, การรับประกัน, และการบำรุงรักษา บริษัทนี้จะมีทีมงานครบวงจรที่รับผิดชอบทุกด้านของการสร้าง.
-ผู้รับเหมาก่อสร้าง: ผู้รับเหมาก่อสร้างรับผิดชอบตามสัญญาที่ระบุเท่านั้น ความรับผิดชอบจะถูกจำกัดเฉพาะกับงานหรือส่วนงานที่ระบุในสัญญา ในกรณีที่มีปัญหาหรือข้อบกพร่องในงาน, ผู้รับเหมาจะต้องแก้ไขตามสัญญา แต่มักไม่รับผิดชอบในด้านการออกแบบหรือวางแผน.
 
3.ความร่วมมือ:
 
-บริษัทรับสร้างบ้าน: บริษัทรับสร้างบ้านมักมีทีมงานที่ครบวงจรและมีความเชี่ยวชาญในทุกด้านของการสร้าง ลูกค้ามักมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับการออกแบบและวัสดุ แต่บริษัทจะรับผิดชอบในการจัดการและสร้าง.
-ผู้รับเหมาก่อสร้าง: ผู้รับเหมาก่อสร้างจะรับผิดชอบในการสร้างตามสัญญาที่กำหนดไว้ แต่ส่วนใหญ่จะไม่มีความร่วมมือจากผู้รับเหมาในการออกแบบหรือวางแผน ลูกค้าจะต้องจัดเตรียมแผนและออกแบบเองหรือใช้ผู้เชี่ยวชาญอื่นในการทำส่วนนี้.
 
4.การจัดการความเสี่ยง:
 
-บริษัทรับสร้างบ้าน: บริษัทรับสร้างมักมีระบบการจัดการความเสี่ยงและการควบคุมคุณภาพที่แข็งแกร่ง ลูกค้ามักมีความมั่นใจในคุณภาพและการส่งมอบตามเวลา.
-ผู้รับเหมาก่อสร้าง: ผู้รับเหมามักต้องรับผิดชอบในการจัดการความเสี่ยงเอง หากมีปัญหาหรือข้อบกพร่อง, ผู้รับเหมาจะต้องแก้ไขตามสัญญาและไม่มีความคุ้มค่าในการควบคุมคุณภาพ.
 
คุณควรพิจารณาความต้องการของโครงการของคุณและระดับความชำนาญที่คุณต้องการเมื่อเลือกระบบบริษัทรับสร้างบ้านหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง เราทั้งสองมีข้อดีและข้อจำกัดของแต่ละอย่างและควรเลือกตามความเหมาะสมของโครงการและความต้องการของคุณ.
 
สามารถเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  > https://sale108.com/classifieds.asp?id=21033 <
IP Logged
อ้างอิงตอบ ตอบด่วน
ตอบกระทู้
หน้า # 
 ตอบด่วน

 


Powered by ccBoard


Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnamese


นายเพทาย  จินดาไทย
ปลัดอบต.ดอนยาง

Tel. 032-497070-1 ต่อ 26

E-mail:
Donyang_73301@hotmail.com

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้984
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้2914
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้11695
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว31193
mod_vvisit_counterเดือนนี้67095
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว46146
mod_vvisit_counterทั้งหมด509603

We have: 57 guests online
ไอพีคุณ: 44.201.97.0
วันนี้: เม.ย. 25, 2024Qr Code
อบต.ดอนยาง
ลิขสิทธิ์ © 2557 - 2565 องค์การบริหารส่วนตำบลดอนยาง จังหวัดเพชรบุรี สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
องค์การบริหารส่วนตำบลดอนยาง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โทร 0-3249-7070

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล